Cty hóa chất số 1 việt nam
Công ty hóa chất thiên đại phúc
Thiên Đại Phúc
Hóa chất công nghiệp
Hóa chất Đồng Nai

NƯỚC CẤT CÔNG NGHIỆP

Nước cất công nghiệp khi được ứng dụng trong các lĩnh vực sản xuất cần phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định. Vậy đó là những tiêu chí nào và nước cất được ứng dụng thế nào trong công nghiệp cũng như nên mua nước cất ở đâu đảm bảo chất lượng? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung của bài viết dưới đây nhé!

Nước cất công nghiệp là gì?

Nước cất được biết đến là loại nước đã qua chưng cất và không chứa các tạp chất (hữu cơ và vô cơ cũng như các ion kim loại thường có ở nước thường). Nước cất được chia thành 3 loại: nước cất 1 lần, nước cất 2 lần và nước cất 3 lần, mỗi loại sẽ phù hợp sử dụng trong những lĩnh vực khác nhau. Càng được chưng cất nhiều lần, nước cất càng tinh khiết và ít tạp chất hơn.

Nước cất được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp được gọi là nước cất công nghiệp.

Nước cất dùng trong công nghiệp

Nước cất dùng trong công nghiệp

Tiêu chuẩn nước cất

Nước cất nói chung và nước cất dùng trong công nghiệp nói riêng phải đáp ứng các chỉ tiêu kỹ thuật về hàm lượng các chất như sau:

 1. SiO2: ≤ 1 mg/l.
 2. NH3 và NH4: ≤ 1 mg/l.
 3. SO4: ≤ 1 mg/l.
 4. Cl: ≤ 1 mg/l.
 5. Fe: ≤ 0.03 mg/l.
 6. Cu: ≤ 0.001 mg/l.
 7. Al: ≤ 0.01 mg/l.
 8. Độ cứng (Ca + Mg): ≤ 2 mg/l.
 9. pH: 5.5 - 6.5.
 10.  TDS (tổng chất rắn hòa tan): ≤ 3.

Ứng dụng của nước cất công nghiệp

Nước cất hiện nay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là các ứng dụng sau:

Sản xuất máy móc, thiết bị, linh kiện điện tử

Công dụng đầu tiên phải nhắc đến của nước cất công nghiệp chính là dùng để sản xuất nhiều loại máy móc, thiết bị, chẳng hạn: ắc quy điện, thiết bị cơ khí chính xác (máy CNC, máy tiện, máy cắt, máy in phun công nghiệp,...)

Ngoài ra, các loại nước cất siêu tinh khiết còn được ứng dụng để sản xuất linh kiện điện tử (chip điện tử, vi mạch điện tử,...).

Châm sạc bình ắc quy

Nước cất công nghiệp còn được sử dụng để bổ sung nước cho bình ắc quy cạn nước. Việc sử dụng nước cất không chứa tạp chất sẽ giúp bình ắc quy hoạt động ổn định, bền bỉ và kéo dài tuổi thọ trong quá trình sử dụng.

Sử dụng làm chất làm mát

Đối với một số ngành như luyện kim, gang thép,... thì các loại máy móc cần được làm mát đúng cách để đảm bảo hoạt động với hiệu suất tốt nhất. Và nước cất công nghiệp là sản phẩm giúp hỗ trợ làm mát máy công nghiệp được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Bên cạnh đó, nước cất còn được dùng để rửa các linh kiện hoặc làm mát máy xe ô tô.

Pha hóa chất công nghiệp

Một số hóa chất công nghiệp có cấu tạo ở thể rắn hoặc dạng bột cần được hoàn tan trước khi sử dụng để pha chế với những loại hóa chất khác.

Với đặc điểm tinh khiết, đã được loại bỏ các tạp chất, nước cất công nghiệp sẽ giúp hòa tan hóa chất nhưng vẫn đảm bảo một số phản ứng phụ như nước máy hoặc nước giếng thông thường.

Quy trình sản xuất nước cất trong công nghiệp

Nước cất dùng trong công nghiệp được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt

Nước cất dùng trong công nghiệp được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt

Trong công nghiệp, nước cất đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là được ứng dụng để sản xuất nhiều loại máy móc, linh kiện điện tử,... Chính vì thế, quy trình sản xuất nước cất công nghiệp cũng được thực hiện rất nghiêm ngặt, các công đoạn đều được đảm bảo để đạt chất lượng tốt nhất. Cụ thể, quy trình sản xuất nước cất sử dụng trong công nghiệp được thực hiện như sau:

 1. Nước máy đã được xử lý sẽ được đưa qua hệ thống lọc RO, mục đích là để loại bỏ các tạp chất trơ, kim loại nặng cũng như các chất độc hại khác tồn tại trong nước.
 2. Sau đó, nước từ hệ thống lọc RO sẽ được đưa qua một hệ thống khác, gọi là hệ thống chưng cất khép kín và thu được nước cất 1 lần.
 3. Nước cất 1 lần tiếp tục được chưng cất để tạo ra nước cất 2 lần đã được loại bỏ hết các tạp chất hữu cơ và vô cơ. Tiếp tục chưng cất để tạo ra nước cất lần 3.
 4. Kết thúc quá trình chưng cất, nước cất sẽ được đóng vào can và kiểm tra chất lượng một lần nữa. Nếu không đạt chuẩn sẽ bị loại bỏ. Trường hợp đạt chuẩn, các can nước cất sẽ được bịt kín bằng loại màng chuyên dụng và được dán tem mác cũng như các thông tin khác (ngày sản xuất, hạn sử dụng, xuất xứ,...).

Lưu ý: Cần vệ sinh sạch sẽ các thiết bị đựng nước cất bằng các biện pháp như: tráng rửa, sục khí ozone, đèn UV để không ảnh hưởng đến chất lượng nước cất sau quá trình chưng cất.

Địa chỉ cung cấp nước cất công nghiệp

Thiên Đại Phúc - Địa chỉ cung cấp nước cất uy tín hàng đầu hiện nay

Thiên Đại Phúc - Địa chỉ cung cấp nước cất uy tín hàng đầu hiện nay

Với kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên kinh doanh xuất nhập khẩu hóa chất từ các quốc gia lớn trên thế giới như: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, một số nước ở châu Âu,... Thiên Đại Phúc cam kết là địa chỉ tốt nhất mà khách hàng nên lựa chọn khi có nhu cầu cần mua nước cất.

Tại Thiên Đại Phúc, chúng tôi cam kết:

 • Có đội ngũ nhân viên am hiểu về các loại hóa chất, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn giúp khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.
 • Cung cấp nước cất dùng trong công nghiệp với chất lượng đạt chuẩn và giá thành tốt nhất trên thị trường.
 • Nước cất được đóng trong thùng, đảm bảo an toàn chất lượng và dễ dàng vận chuyển. Đồng thời, chúng tôi cũng nhận giao hàng tận nơi nhanh chóng theo yêu cầu của khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi - Thiên Đại Phúc để được hỗ trợ nhanh nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Văn phòng: 61S1 Lê Thị Vân, Khu dân cư An Bình, Phường An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.
 • Hotline: 0989809806 - 0901233199
 • Mail: hoachatthiendaiphuc@yahoo.com.vn
 • Website: hoachatvn.com.vn
backtop